Updated at: 04-04-2020 - By: Dương Quang Huy

Ham muốn tình dục là nhu cầu sinh lí chính đáng của mỗi người, là liều thuốc tinh thần giúp con người thỏa mãn và hưởng thụ cuộc sống một cách hạnh phúc viên mãn hơn. Việc không thỏa mãn nhu cầu sinh lí, đặc biệt ở phụ nữ có thể ảnh hưởng đến đời sống tinh thần và dễ dàng khiến cho phụ nữ rơi vào trạng thái bực bội, chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Trên thực tế, việc đáp ứng nhu cầu sinh lí luôn ở trong một giới hạn về không gian, thời gian cũng như về nhu cầu của cả bạn tình, vậy có cách làm giảm ham muốn ở phụ nữ hay không?

Hiểu đúng về nhu cầu sinh lí của phụ nữ

Ham muốn tình dục xuất hiện hầu hết ở tất cả mọi người, khi bắt đầu dậy thì, các hoocmon về giới tính phát triển mạnh mẽ, cùng mới các tác động từ bên ngoài, môi trường sống khiến cho ham muốn trở nên bùng nổ. Nếu không biết cách kiểm soát và kiềm chế thì có thể dẫn đến những hành vi sai trái về đạo đức, ảnh hưởng đến sức khỏe và những hệ lụy khôn lường về sau.

Điều đó đòi hỏi bản thân mỗi người phải tự làm chủ được ý thức và hành vi của bản thân, cũng như biết cách bảo vệ sức khỏe và tinh thần của mình trước những cạm bẫy không thể lường trước. Nhất là đối với phụ nữ – thường được xem là phái yếu và trong xã hội ngày nay, rất nhiều những đánh giá về phẩm chất và con người chỉ được nhìn từ góc cạnh thiếu sự khách quan và công bằng.

Cách Làm Giảm Ham Muốn Của Phụ NữHọc cách làm chủ tinh thần và ham muốn của bản thân khi muốn được “yêu”

Nếu đủ tinh tế và thông minh, việc dập tắt hay kiềm chế mức độ ham muốn tình dục của phụ nữ là điều hoàn toàn có thể. Những yếu tố có liên quan và ảnh hưởng đến sinh lí của các quý cô có thể ảnh hưởng từ tâm lí, sức khỏe, đời sống tinh thần, chế độ sinh hoạt và giấc ngủ của nàng.

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, trên thực tế để tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách kìm hãm nhu cầu tình dục ở phái đẹp, có hàng nghìn nghiên cứu và thử nghiệm ở hàng nghìn phụ nữ, dưới đây là một số nguyên nhân được chỉ ra dẫn đến việc xuất hiện nhu cầu làm tình và muốn lâm vào “cuộc yêu” của nàng.

Theo cuốn sách Why women have sex, những nghiên cứu được thực hiện bởi hơn 1600 người phụ nữ đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, và chỉ ra 237 kết quả khác nhau cho câu hỏi “Khi nào phụ nữ xuất hiện ham muốn về tình dục”. Vậy 237 câu trả lời đó là những gì?

Tại sao không phải những con số khác: 235 hay 236, 238 mà lại là 237? Những vấn đề có thể liên quan đến tình cảm, vật chất, thậm chí bị ép buộc, hoặc cũng có thể chỉ đơn giản như khi nghe một bài hát, xem một bộ phim tình cảm cũng có thể khiến phụ nữ dễ dàng đổ gục trước vấn đề về ham muốn tình dục.

Nhu cầu sinh lí của mỗi người xuất hiện một cách tự nhiên, nàng có thể dễ dàng liêu xiêu trước mùi nước hoa đặc trưng trên cơ thể người đàn ông của mình, trước không gian bí ẩn và có thể làm chuyện ấy một cách thuận lợi,…hay chỉ đơn giản rằng: để cảm thấy tốt.

Tình dục cũng là một trong những cách hay ho để giữ chân chàng, có thể sử dụng được trong mọi giai đoạn của mối quan hệ với người bạn tình, từ khi “dụ dỗ” người đàn ông bước vào cuộc sống của mình, cố gắng để giữ một người đàn ông để anh ta được thỏa mãn và không đi lạc, làm cho anh ấy ghen tị và đôi khi là thèm khát.

Xem thêm: Hướng Dẫn 7 Cách Làm Con Gái Phê Nhất “Chưa Ai Biết”

Nguyên nhân gây ra ham muốn quá độ ở phụ nữ

1. Rối loạn lưỡng cực: 

Rối loạn lưỡng cực là một bệnh tâm lý đặc trưng bởi tính khí thất thường hoặc trầm cảm ở mỗi người. Nó còn được gọi với tên phổ biến hơn là rối loạn tâm trạng. Những người bị rối loạn lưỡng cực không thể tự đối phó với các suy nghĩ hàng ngày của mình và không thể kiểm soát được tâm trạng của mình. Rối loạn lưỡng cực có thể là do di truyền hoặc do sự mất cân bằng nội tiết gây ra. Rối loạn lưỡng cực có thể gây tăng ham muốn tình dục trong trạng thái trầm cảm.

2. Chứng tăng năng thượng thận (Hyperadrenalism): 

Chứng tăng năng thượng thận xảy ra khi các tuyến thượng thận sản xuất quá nhiều hormone tuyến thượng thận, chẳng hạn như aldosterone, corticosteroid, steroid, epinephrine, androgen và norepinepherine. Chứng tăng năng thượng thận cũng có thể gây tăng ham muốn tình dục nếu không được điều trị.

3. Các khối u tuyến tụy:

Các khối u tuyến tụy tiết ra một lượng lớn các hormone, chẳng hạn như insulin, gastrin, glucagons và ACTH (Adrenocorticotropic Hormone). Các khối u tuyến tụy thường gắn liền với các bệnh nghiêm trọng khác, chẳng hạn như ung thư, khối u đường tiêu hóa và u tuyến nội tiết. Khi bị các khối u tuyến tụy, người bệnh thường có các triệu chứng phổ biến như: hạ đường huyết, lú lẫn, giảm khả năng điều hòa cơ thể và tăng nhu cầu tình dục…

4. Quá thừa androgen:

Khi các hormone androgen được sản sinh ra quá mức có thể là một triệu chứng của nhiều bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như rối loạn bẩm sinh glycosylation loại 1C, kháng glucocorticoid… Người bị thừa androgen thường có triệu chứng phổ biến như: béo phì, vô sinh, rụng tóc, mụn trứng cá, chu kỳ kinh nguyệt không đều và tăng ham muốn tình dục…

5. Dậy thì:

Sự phát triển tình dục và thể chất của thanh thiếu niên có thể làm cho ham muốn tình dục tăng lên khi cơ thể trải qua quá trình trưởng thành. Tùy thuộc vào tuổi tác, môi trường, chế độ ăn uống và các yếu tố di truyền mà cường độ ham muốn tình dục của bạn có thể tăng lên ít hay nhiều và thay đổi chứ không nhất quán.

Cách làm giảm ham muốn ở phụ nữ

Tình dục có thể giúp mọi người dễ dàng cảm thấy thoải mái, vui vẻ và quên đi những buồn phiền trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt và không phải lúc nào cũng có thể thực hiện và thỏa mãn nhu cầu sinh lí của bản thân. Vậy nên làm gì và làm cách nào để giảm ham muốn ở phụ nữ?

Cách Làm Phụ Nữ Thăng Hoa

Sử dụng Testosterone

Testosterone được xem là hoocmon liên quan đến việc tăng cường khả năng sinh dục của nam giới, hay thường được sử dụng đối với người ở độ tuổi trung niên để kéo dài thời gian và khả năng quan hệ tình dục, tuy nhiên testosterone lại được cho rằng có khả năng làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ.

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 trên tạp chí Archives of Sexual Behavior, nghiên cứu này cho thấy mối liên hệ giữa mức độ tương thích của testosterone và ham muốn tình dục ở phái đẹp. Điều thú vị khác là nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mức độ testosterone của đàn ông không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Tuy nhiên cần lưu ý về liều lượng testosterone, đặc biệt ở phụ nữ, việc phát sinh về giới tính thứ phát là hoàn toàn có thể, hoặc những nguy cơ về tăng khả năng tạo cục máu đông, một số rối loạn về hoocmon sinh dục khi cơ thể lạm dụng và sử dụng sai cách.

Xem thêm: 7+ Cách Kích Thích Nhũ Hoa Khiến Nàng “Vừa Sướng Vừa Phê”

Quan hệ tình dục để ….giảm ham muốn tình dục

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2012 trên tạp chí Journal of Sex and marital, các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát 170 người bao gồm cả phụ nữ và đàn ông tại một khu vực, những người đang có mối quan hệ với bạn tình trong khoảng từ 9 tháng đến một năm.

Họ nhận ra rằng hầu hết những người tham gia cuộc khảo sát đều cảm thấy hài lòng với mối quan hệ hiện tại và đời sống tinh thần cũng như nhu cầu tình dục của mình và bạn tình đều hòa hợp. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhận thấy cứ thêm một tháng, phụ nữ có quan hệ với bạn tình và mức độ ham muốn tình dục của họ giảm đi một lượng nhỏ tương ứng với 0,02 điểm trên chỉ số mức độ ham muốn làm tình (công cụ dự báo này giúp các nhà khoa học nghiên cứu về mức độ và khả năng hưng phấn tình dục, trạng thái cơ thể, sự thỏa mãn và cực khoái).

Phát hiện này lại không đúng với những đàn ông tham gia cuộc khảo sát, những người đàn ông vẫn có ham muốn tình dục ổn định theo thời gian – khác với những người phụ nữ là cặp đôi của họ. Bởi vậy các kết luận từ bản báo cáo trong tạp chí chỉ ra rằng khi một cá nhân đang trong một mối quan hệ quan trọng với người bạn tình trong suốt nhiều năm cần có sự sáng tạo và cởi mở để giữ cho mọi thứ luôn được tươi mới và thú vị.

Việc dành thời gian để ở bên nhau và giữ một đời sống tình dục hạnh phúc viên mãn là một phần quan trọng đối với một người rất quan trọng của mình, và những nỗ lực giữ cho mọi thứ luôn vui vẻ và thú vị là những yếu tố rất quan trọng tạo nên một hôn nhân và mối quan hệ viên mãn.

Cách Làm Phụ Nữ Thăng HoaHam muốn tình dục của phụ nữ thường suy giảm theo thời gian với bạn tình lâu năm

Làm gián đoạn sự thôi thúc thèm muốn tình dục

Những người phụ nữ khi có ham muốn và nhu cầu sinh lí cao – liệu họ có thủ dâm trong văn phòng hay đặt một cuộc hẹn với một người bán dâm? Chúng ta có thể hiểu rằng sự thôi thúc và thèm muốn tình dục cũng giống như việc thèm thuốc lá hay một chiếc bánh ngọt – sẽ vượt qua nếu không được thúc đẩy bởi suy nghĩ và hành động – có thể giống như một sự mặc định. Nếu bạn trở nên phấn khích và không mong muốn hành động theo sự thôi thúc của mình, đây là một vài điều bạn có thể làm (hoặc thử):

Cách Làm Phụ Nữ Thăng Hoa

  •  Tập trung vào một việc khác, tìm kiếm một điều thích thú khác để làm (trồng một cây xanh, chơi ghép hình hay tìm kiếm bạn bè để tụ tập)
  •  Tham khảo một danh sách mà bạn đã dự định đưa ra về việc bạn sẽ thực hiện và làm những việc gì trong tương lai gần, thử suy nghĩ xem bạn sẽ ra sao khi không thực hiện hay hành động ngay bây giờ.
  •  Một số người tìm kiếm được sự nhẹ nhõm và niềm vui lớn lao khác từ việc chuyển năng lượng về sự ham muốn tình dục vào những việc khác như làm một số thứ nhỏ nhắn sáng tạo, xinh xắn, nhảy múa, học đàn, nấu ăn, yoga, chạy bộ hay đi dạo ngoài công viên với chú chó đáng yêu của mình.

Tăng cường hoạt động thể dục, thể thao hàng ngày

Việc tích cực tham gia các hoạt động luyện tập, thể dục thể thao đều đặn và điều độ hàng ngày không chỉ giúp cho cơ thể dẻo daim rèn luyện và cải thiện sức khỏe mà còn có thể làm mất đi một phần ham muốn của bản thân. Từ đó bạn có thể dành nhiều thời gian làm những việc tích cực hàng ngày.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi luyện tập gym, yoga hay chạy bộ sẽ giúp cho não hoạt động tốt hơn, đồng thời nhận những tín hiệu tích cực tốt và nhanh hơn, không chỉ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi, stress mà cơ thể cũng dễ dàng phân bố và tuần hoàn lại lượng máu cho khắp cơ thể. Tăng cường sự phân bố tuần hoàn, máu cho hệ tiết niệu cũng như các cơ bắp, hệ nội tiết và sinh dục, từ đó cơ thể dễ dàng giảm những ham muốn sinh lí về tình dục một cách hiệu quả.

Tránh các món ăn kích thích ham muốn tình dục

Những thực phẩm được cho rằng dễ dàng đánh thức sự ham muốn tình dục của phụ nữ như cacao, quả chà là, hàu, đậu nành, trứng,…Danh sách các thực phẩm kể trên đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, cũng như các vitamin cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn lạm dụng thường xuyên và sử dụng chúng trong lúc căng trào sẽ dễ dàng làm bạn mất kiểm soát về sự ham muốn của mình. Nên hạn chế các món ăn trên trong thực đơn hàng ngày nếu như bạn thực sự khó khăn trong việc kiềm chế nhu cầu của bản thân nhé.

Xem thêm: 80+ Loại Thuốc Trị Xuất Tinh Sớm Tốt Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Cách Làm Giảm Ham Muốn Của Phụ NữBơ được xem là một trong những thực phẩm dễ dàng kích thích ham muốn ở phụ nữ

Tình yêu – Tình dục và những lưu ý cần thiết

Tình dục là nhu cầu bình thường ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên mọi người cần có trách nhiệm trước những hành động của mình để tránh những hậu quả không mong muốn và phải gánh những trách nhiệm không đáng có sau này.

Việc học và được cung cấp đầy đủ các kiến thức về tình dục, nhu cầu sinh lí của cơ thể cũng như kiến thức về sinh sản cho mọi người, đặc biệt ở giới trẻ là rất cần thiết. Những kiến thức trên không chỉ giúp các bạn tự bảo vệ bản thân mình trước những tác động xấu từ bên ngoài, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em mà còn giúp mọi người biết cách chuẩn bị những gì khi bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, khi xuất hiện nhu cầu của bản thân đối với người bạn đời của mình.1 tuần quan hệ bao nhiêu lần

Việc gìn giữ và trân trọng một mối quan hệ tốt đẹp phần nào đó cũng được thể hiện qua sự hòa hợp của đôi bên về đời sống tinh thần, về nhu cầu ham muốn riêng tư và sự hạnh phúc khi quan hệ tình dục. Với phái đẹp, vừa được xem là phái yếu thì những điều trên càng quan trọng hơn cả. Trong thời đại mới, hãy là người phụ nữ hiện đại, thông minh, yêu bản thân mình và được yêu đúng cách.

Kiềm chế hay kìm hãm sự ham muốn của bản thân là điều hoàn toàn có thể.  Hiểu đúng về tình dục, nhu cầu cũng như làm chủ bản thân mình một cách thông minh là những điều mà bạn nên thực hành, nắm giữ. Mong rằng tất cả các bạn gái sẽ luôn chủ động, có một cuộc tình đẹp với bạn tình, luôn là những người xinh đẹp và hạnh phúc nhất.

Xem thêm:

6 Cách Làm Giảm Nhu Cầu Ham Muốn Tình Dục Của Đàn Ông