Updated at: 31-01-2020 - By: Nguyễn Hoàng Phúc

Bên cạnh vấn đề giảm cân dành cho người béo phì, thừa cân, cũng có không ít chị em cần đến những cách tăng cân cho nữ. Vì có cơ địa đặc biệt mà họ thường có vóc dáng gầy gò, khó lên ký. Do đó, bạn có thể tham khảo bài viết này để cải thiện cân nặng cho bản thân.

Tăng cân cho nữLàm thế nào để giúp nữ giới tăng cân?

Thực đơn tăng cho nữ

Cân nặng đối với nữ giới rất quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến vẻ ngoài của họ. Đó cũng là lý do nhiều thực đơn tăng cân nhanh cho nữ được tạo ra và chia sẻ rộng rãi để mọi người có thể lựa chọn phương thức thích hợp nhất với bản thân.

Và dưới đây sẽ là một trong số các mẫu thực đơn được nhiều chị em phụ nữ áp dụng mà bạn có thể tham khảo:

 • Thứ 2

Vào buổi sáng, bạn sẽ ăn phở bò (1 bát), bánh mì (nửa miếng), sữa ngũ cốc (1 ly) cùng trái chuối. Vào bữa trưa, ăn cơm (3 bát) chung với món nấm xào thịt bò, cá kho, sữa bò (1 cốc) và canh khổ qua (1 bát).

Đến bữa xế lúc 3 giờ chiều, dùng sữa chua (1 hộp) cùng với trái cây. Vào bữa tối, dùng cơm (2 bát) với canh cá nấu chua, thịt kho tiêu, trái cây tráng miệng. Tới bữa phụ lúc 9 giờ, uống sữa nguyên kem (1 ly).

 • Thứ 3

Vào buổi sáng, bạn sẽ ăn cơm tấm sườn (1 dĩa), chuối (1 trái), sữa tươi (1 ly) cùng trái chuối. Vào bữa trưa, ăn cơm (2 bát) chung với món canh xương, cá rán, rau luộc và chuối (1 quả).

Đến bữa xế lúc 3 giờ chiều, dùng sữa ngũ cốc (1 cốc) cùng với trái cây. Vào bữa tối, dùng cơm (2 bát) với thịt chân giò luộc, cá thu sốt cà chua, rau luộc và trái cây. Tới bữa phụ lúc 9 giờ, uống sữa nguyên kem (1 ly).

 • Thứ 4

Vào buổi sáng, bạn sẽ ăn phở bò (1 bát), chuối (1 trái), sữa (1 ly) cùng trái chuối. Vào bữa trưa, ăn cơm (3 bát) chung với món thịt kho tàu, canh đu đủ hầm giò heo và chuối (1 trái).

Đến bữa xế lúc 3 giờ chiều, dùng khoai lang với sữa chua (1 hộp) hay trái cây. Vào bữa tối, dùng cà ri gà với bánh mì, canh, sữa (1 cốc) và trái cây tráng miệng. Tới bữa phụ lúc 9 giờ, uống sữa nguyên kem (1 ly).

 • Thứ 5

Vào buổi sáng, bạn sẽ ăn bánh mì trứng ốp la, sữa tươi (1 cốc), chuối (1 quả) cùng trái chuối. Vào bữa trưa, ăn cơm (3 bát) chung với món mực xào, cá kho, súp lơ luộc và trái cây.

Đến bữa xế lúc 3 giờ chiều, dùng khoai lang cùng với trái cây. Vào bữa tối, dùng cơm (2 bát) với thịt gà kho, cá hấp, trứng chiên, canh rau ngót. Tới bữa phụ lúc 9 giờ, uống sữa (1 cốc) và sữa chua (1 hộp).

 • Thứ 6

Vào buổi sáng, bạn sẽ ăn bún riêu (1 bát), chuối (2 trái), sữa (1 cốc) cùng trái chuối. Vào bữa trưa, ăn cơm (3 bát) chung với món bắp cải luộc, cá hấp và chuối.

Đến bữa xế lúc 3 giờ chiều, dùng sữa tươi (1 ly). Vào bữa tối, dùng phở bò (1 bát) với sinh tố trái cây (1 cốc). Tới bữa phụ lúc 9 giờ, uống sữa ngũ cốc (1 ly).

 • Thứ 7

Vào buổi sáng, bạn sẽ ăn hủ tiếu (1 bát), trái cây, sữa tươi (1 cốc) cùng trái chuối. Vào bữa trưa, ăn cơm (3 bát) chung với món tôm rang, đỗ luộc và trái cây.

Đến bữa xế lúc 3 giờ chiều, dùng sữa chua (1 hộp) cùng với bánh flan. Vào bữa tối, dùng cơm (2 bát) với thịt heo rang cháy cạnh, bắp cải luộc, trái cây tráng miệng. Tới bữa phụ lúc 9 giờ, uống sữa (1 ly) với kem (1 ly).

 • Chủ nhật

Vào buổi sáng, bạn sẽ ăn bánh cuốn nhân thịt, táo (2 trái), sữa tươi (1 cốc) cùng trái chuối. Vào bữa trưa, ăn cơm (3 bát) chung với món thịt bò kho, cá rán, rau muống luộc và tráng miệng bằng trái cây.

Đến bữa xế lúc 3 giờ chiều, dùng sữa tươi cùng với trái cây. Vào bữa tối, dùng cơm (2 bát) với canh bí đỏ nấu xương và cá kho. Tới bữa phụ lúc 9 giờ, uống sữa béo (1 ly).

Lịch tập gym tăng cân cho nữ

Tùy từng thể chất, có người ăn nhiều sẽ tăng cân nhưng có người lại không hề tăng hoặc chỉ tăng một thời gian ngắn với số lượng rất ít sau đó lại sụt lại như cũ. Hơn nữa, nếu bạn chỉ tập trung vào ăn uống, cơ thể bạn có thể bị ì ạch, khó di chuyển, hay mệt mỏi.

Tăng cân cho nữTập gym vừa giúp bạn tăng cân vừa cải thiện sức khỏe, săn chắc cơ thể

Cho nên, bạn phải thực hiện động thời giữa chế độ ăn uống khoa học với các bài tập tăng cân cho nữ. Điều này góp phần giúp bạn tăng cân hiệu quả hơn và đặc biệt tăng cường sức khỏe, tạo một cơ thể săn chắc.

Không chỉ phải xác định những động tác cần tập luyện mà bạn còn phải xây dựng một lịch tập tăng cân cho nữ phù hợp. Sau đây sẽ là lịch trình tập 1 tuần 5 buổi mà bạn có thể xem qua:

 • Ngày đầu tiên: tập các động tác cơ lưng xô, cơ tay trước.
 • Ngày thứ hai: tập các động tác cơ mông, cơ tay đùi trước và cơ chân.
 • Ngày thứ ba: tập các động tác cơ ngực, cơ vai và cơ tay sau.
 • Ngày thứ tư: tập các động tác cơ mông, cơ đùi sau và cơ bắp chân.
 • Ngày thứ năm: tập động tác cơ bụng kết hợp với bài tập cardio.

Sữa tăng cân cho nữ tập gym

Tuy bữa ăn nhiều dưỡng chất, khoa học là một trong những yếu tố giúp bạn tăng cân nhưng đôi khi không đem lại hiệu quả. Lúc đó, bạn sẽ cần tới các sản phẩm sữa và thuốc tăng cân được bán trên thị trường. Mỗi người sẽ có ý thích và khả năng hòa hợp với từng phương pháp khác nhau.

Sẽ có người muốn dùng thuốc nhưng cũng có người muốn thực hiện cách tăng cân nhanh cho nữ không dùng thuốc. Và để giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 15 loại sữa nổi tiếng, được nhiều người dùng ưa chuộng.

 • Sữa tăng cân dành cho nữ MASS Tech Extreme 2000
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Serious Mass
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Mass Muscle Gainer
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Mass Fusion 2.0
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Muscle Juice 2544
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Super Mass Gainer
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Mass Infusion
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Venum Mass
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Rule R1 Gainer
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Real Mass Advanced Weight Gainer
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Mass Tech
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Rivalus Clean Gainer
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Pro Gainer
 • Sữa tăng cân dành cho nữ Elite Mass
 • Sữa tăng cân dành cho nữ True Mass 1200

Tăng cân cho nữSữa tăng cân True Mass 1200

Thuốc tăng cân cho phụ nữ sau sinh

Chúng ta có thể thấy hầu hết các bà bầu khi mang thai và sinh con thường có dấu hiệu lên ký. Tuy nhiên, không phải tất cả đều có biểu hiện này. Trong thực tế, có những mẹ vẫn giữ được thân hình gầy của mình hoặc nếu có tăng cân cũng chỉ tăng vài ký dù đang trong giai đoạn có thai hay sinh con.

Mặc dù, với phụ nữ, một thân hình mảnh mai cùng 3 vòng chuẩn là điều mà tất cả mong ước nhưng ở trường hợp khó tăng cân thì thân hình quá ốm cũng là một vấn đề nan giải. Điều này khiến chị em lo rằng bản thân không đủ dinh dưỡng, đủ sữa để nuôi con và đặc biệt là gây ảnh hưởng tới ngoại hình.

Vì thế, phụ nữ sau sinh cũng sẽ cần đến những phương pháp tăng cân hiệu quả, đảm bảo sức khỏe và không gây hại cho bé. Có rất nhiều cách để bạn có thể sử dụng, đó có thể là cách làm tự nhiên bằng những thực đơn ăn uống hằng ngày hoặc dùng sự hỗ trợ từ các loại thuốc tăng cân cho phụ nữ đang cho con bú hoặc cũng có thể kết hợp cả hai.

Với chế độ ăn uống, bạn chỉ cần tìm hiểu dưỡng chất có trong từng loại thực phẩm cùng các nguyên tắc cần biết để tăng cân thì bạn có thể lập nên lịch ăn mỗi ngày. Còn về thực phẩm dược, bạn cần tìm hiểu thông tin và xin ý kiến từ chuyên gia để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Hay bạn có thể dùng một trong những loại thuốc tăng cân an toàn cho nữ sau: Kentamax 200, Sâm Bổ Kiện Tỳ, thuốc tăng cân Lan Chi 100g…

Những loại thực phẩm có khả năng hỗ trợ tăng cân

Để lên lịch trình ăn uống hiệu quả bạn phải nắm được thực phẩm nào có thể giúp bạn tăng cân một cách tốt nhất. Và trong số các loại thực phẩm mà chúng ta vẫn thường dùng, có khoảng 19 loại sau là chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho quá trình lên ký của bạn.

Đó chính là sữa, thực phẩm giàu protein, cơm, các loại thịt có màu đỏ, bơ đậu phộng, các loại hạt, ngũ cốc, bánh mì, cá hồi, khoai tây, trái cây sấy khô, bơ trái, socola đen, trứng, dầu thực vật, pho mát, sữa chua, mì, khoai lang, ngô, bột kiều mạch, yến mạch, các loại đậu…

Các nguyên tắc tăng cân cần tuân thủ

Cũng như những phương pháp giảm cân hay hỗ trợ sức khỏe, để có thể cải thiện cân nặng hiệu quả, bạn cũng cần đến một số nguyên tắc bất di bất dịch:

 • Luôn đảm bảo cơ thể được nạp đủ 4 nhóm dưỡng chất là khoáng chất với vitamin, tinh bột, chất béo, chất đạm.
 • Thay vì ăn ba bữa lớn, bạn nên chia khẩu phần ăn thành các bữa ăn nhỏ. Việc làm này không chỉ giúp bạn không bị ngán, dễ tiêu hóa mà còn đảm bảo được các chất dinh dưỡng, năng lượng trong các loại thực phẩm sẽ đi vào cơ thể thường xuyên.
 • Luôn ưu tiên ăn những món chứa nhiều protein trước và ăn những món rau củ sau cùng.

Tăng cân cho nữƯu tiên dùng các loại thực phẩm giàu protein

 • Nên uống sữa và dùng những thực phẩm được chế biến từ sữa mà vẫn đảm bảo được lượng chất béo còn nguyên bên trong như sữa chua, pho mát, kem, sữa.
 • Nên ăn những món hợp sở thích trước tiên nhằm mục đích tăng khả năng vị giác, ăn uống ngon miệng và giảm thiểu cảm giác chán ăn. Nhờ đó, cơ thể sẽ nạp đủ lượng dưỡng chất cần thiết để tăng cân.
 • Tuyệt đối không dùng những món có hại cho sức khỏe, ngăn cản khả năng tăng cân của bạn như thuốc lá, rượu bia, đồ ăn nhanh…

Kết luận

Tương tự như nam giới, chị em phụ nữ cũng có nhiều cách tăng cân cho nữ. Mỗi phương thức sẽ có ưu điểm riêng và đều có thể đem lại hiệu quả tăng cân cao cho bạn. Chỉ cần bạn làm đúng theo hướng dẫn, lịch trình, chắc chắn rằng ngoại hình của bạn sẽ có sự thay đổi tích cực.

Nguồn tham khảo

 • https://www.wheystore.vn/thuc-don-tang-can-trong-1-tuan-danh-cho-nu-gay.html
 • https://wegym.vn/top-15-loai-sua-tang-can-tang-co-cho-nguoi-tap-gym/
 • https://www.medicalnewstoday.com/articles/321518.php
 • https://www.wikihow.com/Gain-Weight-(for-Women)

Xem thêm:

Cách Tăng Cân Hiệu Quả Dành Riêng Cho Nam Giới Ai Cũng Nên Biết

Thuốc Tăng Cân Của Mỹ Hay Nước Nào Tốt Nhất Hiện Nay?