Updated at: 06-02-2020 - By: Nguyễn Hoàng Phúc

Bondage là một hành động mang thiên hướng khá bạo lực trong tình dục như trói, buộc người tình của mình. Hành động này mang lại nhiều cảm ứng mới mẻ hơn khi quan hệ, đồng thời dễ dàng khiến người tham gia cảm thấy nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ sợ hãi đến sung sướng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về bondage qua bài viết dưới đây nhé.

Bondage là gì? Bạo dâm hay công cụ tình dục?

Chắc chắn bạn đã từng nghe đâu đó cụm từ bondage hay nghệ thuật bondage hay nhìn những hình ảnh bodage trong phim truyện. Đây là một hình thức mới được bắt nguồn từ Nhật Bản, khi nhìn thấy các cặp đôi sử dụng những sợi dây thừng vững chắc để trói buộc bạn tình của mình một cách cố ý và có chủ đích. Sau đó tiến hành quan hệ tình dục theo ý của mình.Bondage

Nhìn qua, mọi người có thể thấy bondage là hình thức giải trí trong tình dục, tuy nhiên khi lạm dụng quá nhiều thì bondage lại trở thành một ý nghĩa khác, mang tính bạo dâm nhiều hơn nhưng thường có sự thỏa thuận và tự nguyện giữa hai bên.

Bondage là một phần của BDSM. Khái niệm BDSM này bao gồm bondage (hay còn gọi là nô lệ), discipline (mang ý nghĩa trừng phạt), sadism (tính chất bạo dâm), và cuối cùng là masochism (nghĩa là khổ dâm). Tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà bondage được tiến hành theo nhiều cách khác nhau

Tại các nước châu Á và ở Việt Nam, bondage thông thường sử dụng những công cụ mang tính chất thô sơ và đơn giản để trói buộc, những người có điều kiện hơn hay phổ biến ở một số quốc gia châu Âu, bondage thường được hỗ trợ bởi nhiều máy móc và công cụ hiện đại hơn, trong bộ phim 50 sắc thái, các công cụ này cũng được khắc họa một cách rõ nét qua các nhân vật chính khi sử dụng.

Những sự thật về tình dục và bondage

Không phải là thứ bình thường

Bondage có xu hướng nhận những lời chỉ trích hơn thay vì tích cực hưởng ứng vì có mối liên hệ với BDSM. Nhưng theo một chuyên gia tình dục và vấn sức khỏe nói từng rằng đừng để những nhận định bên ngoài kìm hãm bạn.

“Bondage có thể không đưa mình vào khái niệm BDSM (tù túng, kỷ luật, bạo dâm và bạo dâm), nhưng chúng có thể thường gây ra những khó chịu cho những người ít hoặc không mong muốn có cảm giác phiêu lưu trong tình dục. Nhưng không có lý do gì để báo động nếu bạn hoặc người bạn đời của bạn thấy những hành vi này hấp dẫn khi cả hai bước vào cuộc ân ái, quan hệ và lên đỉnh một cách thích thú hơn.

Chơi nhập vai là sợi chỉ chung kết hợp các hành vi tình dục này với nhau, vì một trong hai bạn phải đảm nhận vai trò chi phối, trong khi người kia phải đóng vai trò phục tùng. Việc quan sát và thăm dò tình dục của đối phương là rất quan trọng và khi được khám phá bởi hai người đáng đáng tin cậy và cởi mở, bondage sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết

Bondage đòi hỏi một đối tác phải hoàn toàn bất động và thực sự biết cách phục tùng?

Bondage là một mối quan hệ tình dục có sự ràng buộc. Quan hệ tình dục ràng buộc thực sự có thể có đi có lại và không phải lúc nào cũng liên quan đến việc bị trói buộc và trở nên bất lực. Trên thực tế, một số cặp vợ chồng có xu hướng thích bị bịt mắt trong khi có thể tự do di chuyển tay chân và cảm nhận bằng tay. Thậm chí có một số cặp đôi thích hạn chế lời nói của đối tác bằng cách bịt miệng. Khám phá sự trói buộc có thể đơn giản như đeo cổ áo và dẫn đối tác của bạn đến niềm vui. Có nhiều cách để mang lại khoái lạc hơn là sự trói buộc.

Bondage không nên làm tổn thương

Bondage không nên làm tổn thương (trừ khi cả hai bạn thích kiểu đó), và nó sẽ tuyệt vời hơn khi cả hai bạn cùng cảm thấy không bao giờ bị lạm dụng. Sự tin tưởng và cách giao tiếp trung thực là chìa khóa để khám phá thành công bất kỳ những thử thách tình dục nào trong phòng ngủ.

Cả hai hãy cùng cố gắng thảo luận về những động thái mới trước khi bạn thử những công cụ trói buộc và ràng buộc nhau, đặt ra những hạn chế và đưa ra những kỳ vọng rất rõ ràng cho tất cả những người tham gia trước khi tham gia vào bất kỳ trò chơi nô lệ nào.

Hãy nhớ rằng hãy chú ý đến cảm xúc và trạng thái của bạn tình – điều quan trọng là tạo ra một không gian an toàn cho nhau và tôn trọng cảm xúc của nhau mới có thể cùng nhau thăng hoa một cách hạnh phúc nhất.

Những điều cần chú ý trước khi tiến hành bondage

Kiểm tra thường xuyên bạn tình, nhất là khi tiến hành trói buộc bằng công cụ

Nó không có nghĩa là bạn sẽ hỏi bạn tình của mình mọi thứ có ổn không sau mỗi vài phút. Nhưng hãy chú ý để mắt đến những gì đang diễn ra xung quanh đối tác của mình một cách tinh tế nhất có thể thoải mái cuộc ân ái của nhau trong suốt một thời gian không hề ngắn.

Hãy chắc chắn rằng bạn tình của bạn không gặp phải bất kỳ cảm giác ngứa ran hoặc tê liệt nào trong khi bị gò bó bởi sợi dây khi trói buộc. Điều chỉnh các liên kết của công cụ hỗ trợ khi cần thiết để đảm bảo máu lưu thông an toàn tại vùng cơ thể bị trói, hãy cố gắng để lại một khoảng trống giữa các liên kết của sợi dây và da để ngăn ngừa tổn thương không đáng có.

Làm thế nào để bạn biết liệu nó có quá chặt hay không? Bạn sẽ có thể dễ dàng trượt một hoặc hai ngón tay giữa da của họ, nếu bạn định quấn một vòng quanh hoặc gần khớp, điều đặc biệt quan trọng là phải cẩn thận và để lại một khoảng trống để cho phép người yêu của bạn luồn lách xung quanh một chút.

Đừng cố gắng để tái tạo cảnh khiêu dâm 

Không sử dụng hình ảnh từ internet làm mô hình cho sự trói buộc tại nhà. Những bức ảnh này thường đại diện cho các cảnh nô lệ chuyên gia được thực hiện dưới sự giám sát ở các vị trí chỉ có thể được duy trì trong vài giây tại một thời điểm.

Những trò chơi về nô lệ tình dục dường như được nâng cao hơn như loại bạn có thể thấy trực tuyến có thể yêu cầu đào người tham gia được đào tạo để thực hiện nó. Vì vậy, nếu bạn và đối tác của bạn đều đang muốn thử một cái gì đó bondage cực đoan hơn, thì nên tham gia một khóa đào tạo trước để đảm bảo an toàn.

Đồng lòng và thỏa thuận trước khi quan hệ tình dục bondage

Một lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng mới bắt đầu cuộc hành trình này nên lập một danh sách những gì hoàn toàn vượt quá giới hạn.

Sau đó, tạo một danh sách những gì bạn luôn muốn thử, nhưng có thể dừng lại ở bất kỳ thời điểm nào. Hãy nói và trao đổi về một danh sách các hành có thể được thực hiện. Ngoài ra, Luôn luôn, luôn luôn thẳng thắn đưa ra ý kiến nếu như cảm thấy không an toàn và đừng bao giờ nói ra để dừng “bạo hành” tình dục ngay lập tức.

Các tư thế bondage an toàn và dễ dàng lên đỉnh

Trói tay theo cách người phạm tội

Ở vị trí tù túng này, thông thường bạn nữ của bạn quỳ trên giường hay tại một nơi bằng phẳng, êm ái và nhấc tay ra sau đầu. Buộc hai cánh tay trên của cô ấy vào cánh tay dưới của cô ấy để hạn chế chuyển động khi cánh tay của cô ấy có dang ra.Bondage Là Gì? Sức Hấp Dẫn Từ Bondage Trong Quan Hệ Tình Dục

Sử dụng một chiếc cà vạt dài hoặc dây thừng sau đó nhẹ nhàng quấn nó xung quanh cánh tay dưới và cánh tay trên một cách cẩn thận. Bạn nên dùng gì để trói cô ấy lại mà không bị đau? Dây ruy băng không dính là lựa chọn hoàn hảo cho những người mới làm quen với bondage, nàng dễ dàng cử động một cách êm ái và an toàn hơn.

Tư thế nhảy vọt

Đôi khi được gọi là tư thế nhảy vọt, tư thế gợi cảm này khiến vùng nhạy cảm nhất là âm đạo của cô ấy bị phơi bày trong không khí. Bắt đầu buộc chân phải trực tiếp vào cổ tay phải, mắt cá chân trái vào cổ tay trái) hoặc sử dụng dây thừng hoặc khăn quàng cổ để gắn cổ chân vào cổ tay còng và để lại một chút chùng cho thoải mái

Tư thế doggy

Phong cách Doggy, nhưng trong ràng buộc. Đây là một cách gợi cảm để thử các tư thế và góc độ mới cho quan hệ tình dục bằng miệng và giao hợp dương vật với âm đạo, hãy buộc mắt cá chân của cô ấy lại với nhau trong khi cô ấy quỳ trên một bề mặt có đệm. Bạn có thể buộc mắt cá chân trực tiếp với nhau bằng dây buộc hoặc ruy băng, hoặc cô ấy có thể đeo còng và gắn chúng bằng một sợi dây.

BondageTư thế doggy dễ dàng giúp bạn kích thích tình dục từ nàng bằng nhiều cách khác nhau

Tư thế thiên nga

BondageBạn có thể áp dụng bằng cách còng tay vào mắt cá chân và cổ tay của cô ấy khi cô ấy nằm sấp trên một bề mặt có đệm. Khi nàng đưa tay ra phía sau dọc theo hai bên tay và uốn cong chân để bàn chân và bàn tay chạm vào lẫn nhau. Gắn còng mắt cá chân vào còng cổ tay tương ứng để lại đủ độ chùng trong dây hoặc buộc để đảm bảo rằng cô ấy không gặp phải bất kỳ sự khó chịu hoặc căng thẳng nào ở cổ hoặc lưng. 

Tư thế chữ X

Tư thế này yêu cầu các vòng lắp hoặc thanh chắn được gắn vào tường hoặc khung cửa một cách chắc chắn. Một thanh chống cằm có thể được sử dụng cho cánh tay hoặc bạn có thể gắn bốn điểm cố định cơ thể nàng vào đinh tán trên tường theo hình chữ nhật. Cô ấy đứng với hai tay và chân vươn ra cho vị trí X, trói cố định cổ tay và cổ chân đến các vòng được cố định trên bức tường.Bondage

Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về bondage, biết cách sử dụng bondage một cách an toàn và hiệu quả để giúp cả hai sung mãn, thăng hoa trong tình dục mà không làm ảnh hưởng, tổn thương đến sức khỏe, tinh thần của cả hai.

Xem thêm:

Cuckold Và Những Hệ Quả Về Sự Suy Thoái Trong Tình Dục

Foreplay Là Gì? Cách Khiến Màn Dạo Đầu Trở Nên Nóng Bỏng