Updated at: 06-02-2020 - By: Nguyễn Hoàng Phúc

Với những bạn đã xem đầy đủ 3 phần của bộ phim 50 Sắc thái, chắc hẳn không còn xa lạ gì với thuật ngữ BDSM. Có nhiều ý kiến phản đối BDSM trong tình dục, nhưng cũng có người lại cho rằng BDSM giúp mang lại những cảm xúc và khoái cảm mới cho cả hai. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về BDSM qua bài viết dưới đây nhé.

BDSM là gì?

BDSM là viết tắt của cụm từ Bondage & Discipline, Dominance & Submission, Sadism & Masochism. Mỗi một từ mang ý nghĩa viết tắt đều mang một ý nghĩa riêng, sự kết hợp của 4 cụm từ có thể mang đến cho chúng ta rất nhiều hình dung về các hành động trong tình dục. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua những khái niệm được giải thích đầy đủ và cụ thể như sau:BDSM

  • Bondage & Discipline – hành động mang tính chất kìm hãm bạn tình theo một cách nào đó có sử dụng các công cụ mang tính ràng buộc (trói ai đó, còng tay,…)
  • Discipline: Đưa ra hình phạt về thể chất hoặc tâm lý để kiểm soát hành vi của bạn tình, nhằm mục đích tuân theo những điều kiện tình dục được thỏa thuận trước.
  • Sadomasochism: mang ý nghĩa bạo dâm. Nhiều người có niềm thích thú mãnh liệt với bạo dâm tình dục và họ có thể có được niềm vui từ việc gây ra nỗi đau về thể xác hoặc tâm lý cho người khác. Nhưng nó không giống như chủ nghĩa bạo dâm thuần túy. Một kẻ bạo dâm tình dục chỉ thích gây đau đớn với bạn tình và cũng có thể bạn tình có được niềm vui khi nhận được nó. Nó một cuộc trao đổi các hoạt động tình dục lẫn nhau. (Trái ngược với một kẻ tàn bạo sẽ có được niềm vui từ việc tra tấn một nạn nhân bất đắc dĩ, đó là một điều hoàn toàn khác bởi có sự thỏa thuận từ cả hai).
  • Masochism: Sự thống trị: Đây là sự trao đổi quyền lực giữa các cặp đôi, theo đó một đối người đóng vai trò là người phục tùng, trao toàn bộ quyền kiểm soát cho người kia – người chiếm ưu thế. Thực tế, những người đóng vai trò là đối tác phục tùng luôn là phụ nữ. Mặc dù đó là chủ đề phổ biến hơn trong lãng mạn, đàn ông cũng có thể phục tùng. Các bạn có thể tìm hiểu qua tác phẩm của Joey W. Hill, tiểu thuyết Bản chất của Khát vọng nếu bạn thích đọc một số chuyện tình lãng mạn có xu hướng tình dục như thế này dành cho phụ nữ.

Tại sao cần cẩn thận khi thực hiện BDSM?

Một trong những thách thức lớn nhất mà cộng đồng BDSM tiếp tục phải đối mặt là sự thể hiện sai lệch trong các bộ phim và trên truyền hình: ngọt ngào, nhẹ nhàng và dễ dàng lên đỉnh.

Trong khi BDSM chủ yếu liên quan đến đòn roi, dây chuyền và quần áo bằng da, thậm chí gây cảm giác đau đón với người phải cam chịu trong khi có rất nhiều cách thoải mái hơn để dễ dàng thâm nhập khi quan hệ.

Ngoài ra, BDSM có thể là phương pháp nghiêng về việc đẩy các giới hạn của bạn, có hoặc không vượt qua chúng. Trong tất cả các hình thức hoạt động tình dục, sự thoải mái, đồng ý và niềm vui của cả hai người là điều rất quan trọng.

Có bao giờ bạn suy nghĩ về câu hỏi mục tiêu của mỗi người khi tham gia trong mối quan hệ BDSM này là gì? Có phải là thói quen không, cả hai bạn có biết về ranh giới và ý định của nhau không? Bạn đã truyền đạt nhu cầu của mình trước và sau khi bắt đầu BDSM?BDSM

Có nhiều khía cạnh cần xem xét trước khi bạn lao đầu vào một mối quan hệ có xu hướng bạo lực và bạo dâm. Sự kiểm soát, hoặc thiếu kiểm soát, có thể khiến bạn say mê nhưng nó luôn đi kèm với trách nhiệm.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, sự đồng ý tích cực là yếu tố chính trong việc tham gia vào bất kỳ loại hoạt động tình dục nào. Trước khi tìm hiểu về nó, hãy thảo luận cởi mở về ranh giới và ý định với bạn tình của mình. Tất cả các hành động BDSM đều dựa trên khái niệm đồng ý rất quan trọng này.

Bỏ qua cuộc thảo luận đồng ý có nghĩa là bạn có nguy cơ gây tổn hại đáng kể cho người khác và cho chính mình. Cho dù bạn đang cân nhắc việc này, hay lần đầu tiên bước chân vào thế giới của BDSM, bước vào đấu trường của nỗi đau và niềm vui có thể vừa gợi cảm vừa khỏe mạnh.

Miễn là cả hai bạn đều có sự đồng thuận, sẵn sàng và đảm bảo sự an toàn, thoải mái thì không có gì sai khi thử nghiệm tình dục dưới hình thức BDSM.

Một số bí quyết giúp BDSM trở nên hấp dẫn cho người mới bắt đầu

Buộc hoặc trói tay, chân của bạn tình

Buộc chân của đối tác của bạn vào đầu giường (nếu các bạn đang tận hưởng trên giường hoặc ghế dài) hoặc buộc hai chân của họ vào cổ tay bằng cà vạt, dây thừng hoặc bất kỳ sợi dây mềm nào mà bạn có.

Thử cho họ một cái tét vào mông và nói rằng bạn sẽ quay lại sau một hoặc hai phút, cho phép bạn tình có thời gian để trải nghiệm sự gợi cảm của việc bất lực trước những ý thích bất chợt của bạn.

Khi bạn trở về, bạn có thể chọn cách nhẹ nhàng và phục vụ bạn tình bằng miệng, tay hoặc bất cứ điều để gây kích thích họ liên quan đến tình dục. Hoặc bạn có thể “tra tấn” bạn tình nhiều hơn một chút, đánh đòn họ một chút, hoặc gần như không hoàn toàn chạm vào họ như thế nào, cho đến khi họ không thể chịu đựng được nữa.

Trò chơi “bịt mắt bắt dê”

Hãy tưởng tượng hai bạn đang chơi trò bịt mắt bắt dê. Bạn tình của bạn đã được xác định là sói và phải bịt kín mắt bằng khăn vải mềm để không làm bạn tình khó chịu quanh vùng mắt cũng như đảm bảo họ không nhìn thấy gì xung quanh.

Hãy cởi hết quần áo của cả hai và còng tay bạn tình ra sau lưng – thống nhất với nhau đó là quy luật của trò chơi và không một ai được phép phá lệ. Bạn có thể cung cấp cho họ một dấu hiệu tìm kiếm cơ thể cực kỳ kỹ lưỡng, bằng cách sử dụng tay và miệng của bạn.

Nếu bạn tình đang vặn vẹo hoặc luống cuống, hãy chỉ ra điều này và bạn có thể vuốt nhẹ nhàng các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể của họ với một cây roi hoặc gậy đầy đủ, đánh vào mông hay dùng nó để mơn trớn các phần nhạy cảm khác. Tăng hình phạt của họ lên hoặc xuống, theo cách cả hai bạn đang phản ứng với nó.

Rất nhiều người lầm tưởng về sự trói buộc và khăn quàng cổ là một hành động tốt để bắt đầu bởi vì chúng có vẻ mềm mại và khó có thể gây sát thương thực sự với bạn tình, không giống như dây thừng và còng tay.

Một người yêu thích BDSM thiếu kinh nghiệm thực sự có thể gây rối cho bạn tình nếu họ thực hiện hành động trói buoojv không chính xác, có thể gây cắt giảm lưu thông máu đến việc không thể cởi trói cho bạn tình. Chú ý một điều rằng luôn đảm bảo hai ngón tay có thể trượt giữa cà vạt và da để tránh cắt đứt lưu thông, điều này chắc chắn có thể gây sát thương.BDSM

Đánh đòn

Trong bộ phim 50 sắc thái, dễ dàng nhận thấy Christian và Ana đều thích đánh đòn. Lấy một trang trong cuốn sách Năm mươi sắc thái và kết hợp đánh vào thói quen phòng ngủ của bạn. Hãy để của bạn uốn cong bạn trên giường, uốn cơ thể theo tư thế Doggy.

Bạn đều, bạn nên sử dụng những cú đánh mềm, bằng bàn tay phẳng hoặc chiếc gậy nhỏ. Nói lên và cho họ biết liệu bạn có muốn bị đánh mạnh hơn không. Đánh đòn có thể được sử dụng như trêu chọc trước hoặc trong khi quan hệ tình dục.

Và đánh đòn không nhất thiết phải nằm trên mông, nhiều người thích được quay vòng quanh bộ phận sinh dục của họ bởi vì khi tay hay một công cụ bắt đầu di chuyển xung quanh lớp cơ và lớp mỡ của bạn gần với bộ phận sinh dục, nó làm tăng hứng thú tình dục cho trải nghiệm với những người mới bắt đầu.

Cắn

Cắn là một cách tuyệt vời để chơi vì bạn có thể kiểm tra mức độ đau khác nhau. Nó cũng tương tự như sử dụng ngôn ngữ nhất định, một số thứ bạn có thể làm mà không cần bất kỳ thiết bị hay chi phí nào cho bạn và bạn tình của mình.

Bạn cũng nên rõ ràng về mức độ bạn hay bạn tình của mình muốn bị cắn, trước khi bắt đầu cắn. Bạn thậm chí có thể biến nó thành một trò chơi ngớ ngẩn, vui nhộn với bạn tình bằng các mức cường độ khác nhau để họ biết những gì sẽ hoạt động – và những gì không.

Nhập vai kẻ phục tùng và người bị thống trị

Trong BDSM thuần túy,  bạn có thể thực hiện vai trò của một phục tùng, trong khi bạn tình sẽ là người “đứng đầu” là đóng vai trò của người thống trị. Nhưng bạn không cần phải nhảy ngay vào trang phục và roi da đầy đủ. Bạn có thể dễ dàng tham gia vào vai trò phục tùng – thống trị với một vài bổ sung cho các hành vi tình dục mà bạn có thể đã làm.

Thực hiện một cái gì đó đơn giản như có hai cánh tay bị trói sau lưng trong khi thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng, có thể là một hoạt động cấp độ thực sự hấp dẫn cho những người mới bắt đầu. Các đề xuất khác có thể bao gồm một sự cầu xin (cho tình dục hoặc hình phạt) cũng như được đưa vào hoặc đặt ai đó vào vị trí thể chất phục tùng.

Trên đây là một số thông tin về hình thức tình dục mang thiên hướng BDSM. BDSM có thể nguy hại hoặc có thể là công cụ hữu ích trong tình dục nếu bạn thực sự hiểu đúng và biết cách làm chủ BDSM với bạn tình. Hi vọng bạn có thể cóp nhặt được những điều nhỏ nhất để hâm nóng những cuộc ân ái với bạn tình một cách mới mẻ và trọn vẹn hơn.

Xem thêm:

Gangbang Là Gì? Những Điều Cần Chú Ý Khi Quan Hệ Tình Dục Gang Bang

FWB Là Gì? Có Hay Không Nên Bắt Đầu Mối Quan Hệ FWB?