Updated at: 04-04-2020 - By: Nguyễn Hoàng Phúc

Thời gian gần đây, trào lưu 419 hay FWB ngày càng trở nên rầm rộ khiến cho không ít người tò mò, không ít người bị cuốn theo những điều ngọt ngào từ phong trào này của giới trẻ. Vậy 419 là gì, mối quan hệ 419 là tốt hay xấu? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Ý nghĩa của 419 là gì?

419 là con số viết tắt từ thuật ngữ “For one night” hay còn gọi là tình một đêm. Có những câu chuyện dở khóc dở cười về những tình huống éo le, bất ngờ mà mục đích chính nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục. Không tính đến chuyện được mất, chắc chắn không ai có thể phủ nhận được sức hấp dẫn của thú vui 419 trong xã hội hiện đại.

Tình một đêm có thể là một trải nghiệm tuyệt vời – hoặc không tuyệt vời. Nếu bạn thực sự muốn có mối quan hệ tình một đêm với bất kỳ ai trong mạng lưới quan hệ của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm điều đó vì những lý do đúng đắn và không hối tiếc.419

Tiến sĩ Megan Stubbs, một chuyên gia về tình dục và quan hệ đã từng khẳng định: “Tình một đêm  chắc chắn mang lại 100% điều bạn muốn về tình dục và bạn không bị áp lực hoặc gây ấn tượng rằng điều này sẽ khiến ai đó thích bạn hơn”.

Một số người sẽ không bao giờ cảm thấy thoải mái với các kết nối về mỗi quan hệ ngẫu nhiên trừ khi họ mang lại cảm giác mạnh về cảm xúc và, nếu bạn thuộc tuýp người này – điều đó hoàn toàn ổn. Đừng bao giờ làm điều gì đó khi bạn biết rằng bạn sẽ không cảm thấy tốt.

Nhưng nếu bạn thích tình một đêm và thích quan hệ tình dục bình thường, thì không có lý do gì bạn không nên thử – miễn là bạn an toàn và cả hai người đều ở trong một mối quan hệ không ràng buộc. Trong thực tế, đôi khi một cảm xúc ngẫu nhiên bất ngờ mang lại hạnh phúc chỉ là những gì bạn cần.

Vì vậy, nếu bạn đang có tâm trạng cho một đêm gợi cảm, bạn hoàn toàn có thể thực hiện với đối tác của mình. Cùng tham khảo những lý do thú vị để bắt đầu mối quan hệ tình một đêm.

Xem thêm:

Squirting Và Những Bí Mật Thú Vị Ở Phụ Nữ Khi Lên Đỉnh

Những lý do khiến bạn dễ dàng sa vào cạm bẫy “tình một đêm”

Tìm kiếm cảm xúc từ những người bạn đang trong mối quan hệ “chưa rõ” của mình

Đôi khi, tìm một người thực sự thoải mái và thử nghiệm về tình dục là một lý do tốt để tìm kiếm một mối quan hệ tình cờ. Một huấn luyện viên về tình dục nổi tiếng từng nói rằng: “Phải mất hai cá nhân tự nhận thức rõ về cảm xúc bản thân để có thể điều hướng sự thân mật giữa những người bạn mà không bị nghiền nát những kỳ vọng và hiểu lầm.

Các khía cạnh của tự do, vui chơi và sự thăng hoa của tình dục có thể làm cho tình một đêm trở nên hấp dẫn và có thể không thực sự tồn tại khi nó ở trong mối quan hệ với bạn bè”.

Cởi mở, trung thực, đối thoại với nhau và với chính bạn – những điều này có thể mang lại một chặng đường dài trong việc tạo ra sự rõ ràng cần thiết cho một trải nghiệm tích cực của 419. Nếu cả hai bạn đều cảm thấy đều đang tìm kiếm và khám phá tình cảm của đối phương, tại sao bạn không thử?419

419 để nghỉ ngơi sau cuộc sống bộn bề

Tình một đêm giống như một kỳ nghỉ – đấy là quan điểm phổ biến của khá nhiều người. 419 có thể rất hữu ích khi thân mật với một người tồn tại bên ngoài cấu trúc của cuộc sống thường ngày của chúng ta.

Đó là một cách tuyệt vời để bước ra khỏi bong bóng của quy luật cuộc sống trong giây lát rồi rong chơi và hưởng thụ những ân ái mà tình một đêm mang lại. Nếu bạn chỉ cần nghỉ ngơi như một thói quen thông thường của mình, tình một đêm có thể giống như vùng đất tưởng tượng nhỏ bé, lãng mạn của riêng bạn.

Xem thêm:

FWB Là Gì? Có Hay Không Nên Bắt Đầu Mối Quan Hệ FWB?

Tình một đêm là phép thử?

Nếu bạn đang tìm cách để trộn lẫn đời sống tình dục của mình nhưng cảm thấy lúng túng khi thử nghiệm, thì phép thử với một người hoàn toàn xa lạ bên ngoài mạng lưới net working của mình lại là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Nếu lên giường ngẫu nhiên với ai đó, việc ngắt kết nối sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Lúc này bạn có thể thoải mái hỏi về những gì bạn muốn, đối phương thích tư thế nào, loại áp lực, tốc độ, cường độ nào, họ muốn làm bạn thích thú ở đâu? Phép thử này dường như sẽ phát huy công dụng tối đa khi bắt đầu làm tình với người mà bạn thực sự mong muốn và gắn bó.

Tình một đêm để để xác định lại tình cảm với tình cũ?

Nếu bạn đang có tâm trạng và không thể dứt khỏi nuối tiếc hay yêu thương từ một mối tình cũ trong quá khứ, thì tình một đêm với “người cũ” có thể được phép hoạt động. Đôi khi chúng ta cho phép các mối quan hệ trong quá khứ được sống để thỏa mãn tình dục rồi nhẹ nhàng cất gọn nó vào một góc riêng tư của bản thân, một lần rồi quên đi mãi mãi.

Khi đó cũng có thể là trường hợp hai bạn muốn quay trở lại để tiến về phía trước,  đôi khi có thể khiến chúng ta thấy rằng mình đã lý tưởng hóa mối quan hệ. Tóm lại, xem xét lại khía cạnh tình dục của mối quan hệ có thể giúp giải quyết một số tổn thương trong quá khứ.

Chỉ cần chắc chắn rằng 419 sẽ không gây hại nhiều hơn là tốt, bởi vì đối với một số người, đó không phải là một ý tưởng tốt. Nhưng đối với những người khác, mặc dù đó là một chút hoài niệm lành mạnh. Đó là cuộc sống và cơ thể của bạn. Có một triệu lý do bạn nên đi cho nó nếu bạn muốn.

Những hệ quả xấu từ chuyện tình một đêm

Dễ mắc vào những cạm bẫy

Chắc chắn không phải 100% những người chúng ta gặp và làm tình đều là người tốt và đáng tin cậy. Đặc biệt, nhiều người lựa chọn tình một đêm như một thứ để “giải khát” và không có ý định gặp lại bạn tình của mình. Điều đó có thể dễ dàng khiến bạn trở thành con mồi của những kẻ biến thái, hay có ý định xấu về tài sản hoặc thân thể của bạn.419

Có thể gây nghiền

419 dường như không có sự ràng buộc về mối quan hệ, cũng chẳng có gì làm rào cản để ngăn người ta làm tình. Bởi sự dễ dãi và thoải mái của tình một đêm có thể khiến người ta dễ dàng rơi vào tình trạng thèm thuồng, ham muốn và khó kiểm soát bản thân về tình dục. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong cuộc sống sinh hoạt đời thường, nhất là những người đã có gia đình.

Mắc phải những căn bệnh về tình dục

Đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt khi bạn mong muốn tìm được những cảm xúc chân thật nhất trong tình dục, dẫn đến việc chủ quan khi sử dụng các phương pháp bảo vệ, phòng tránh trong lúc ân ái cùng nhau.

Khi không chủ động sử dụng các biện pháp phòng tránh thì việc lây nhiễm các căn bệnh xã hội, thậm chí có thai ngoài ý muốn hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy chú ý làm chủ bản thân và bảo vệ cơ thể của mình khi quan hệ tình dục với người lạ tình một đêm nhé.

Tóm lại, tình một đêm (419) có thể là con dao 2 lưỡi với hai mặt lợi hại khác nhau, các bạn cần cân nhắc kỹ về mối quan hệ tưởng như không có sự ràng buộc này để biết cách cân bằng giữa đời sống tinh thần, tình dục và sức khỏe của mình nhé.

Xem thêm:

Squirting Và Những Bí Mật Thú Vị Ở Phụ Nữ Khi Lên Đỉnh

FWB Là Gì? Có Hay Không Nên Bắt Đầu Mối Quan Hệ FWB?